top of page

Chỉ báo Klinger Oscillator

1. Chỉ báo Klinger Oscillator là gì?

Chỉ báo Klinger Oscillator hay chỉ báo dao động Klinger được Stephen Klinger phát triển để xác định xu hướng dài hạn của dòng tiền trong khi vẫn đủ nhạy để phát hiện những biến động ngắn hạn. Các nhà giao dịch sử dụng công cụ đo lường này để dự đoán những thay đổi trong biến động giá của một chứng khoán.


2. Cách đọc chỉ báo

Klinger Oscillator sử dụng hai đường:

  • Đường dao động Klinger: mặc định là màu xanh lam, được tính toán bởi một công thức phức tạp sử dụng 2 EMA (34 chu kỳ và 55 chu kỳ) dựa vào lực của khối lượng giao dịch (một yếu tố liên quan đến khối lượng, xu hướng giá,...)

Đường Klinger vượt lên trên mức 0 xác nhận xu hướng tăng

Đường Klinger xuống dưới mức 0 xác nhận giá đang giảm

Tuy nhiên những tín hiệu này không phải lúc nào cũng đúng với biến động giá

  • Đường tín hiệu (MA 13 chu kỳ): mặc định là màu xanh lá, được thêm vào để xác định tín hiệu mua/bán

Khi các đường này cắt nhau, chúng sẽ tạo ra các tín hiệu giao dịch.

3. Cách áp dụng chỉ báo trong giao dịch

Giao dịch tại các điểm giao nhau

Khi giá đang trong xu hướng tăng và chỉ báo Klinger ở trên mức 0 trader có thể mua khi chỉ báo dao động Klinger cắt lên trên đường tín hiệu. Klinger đã khuyến nghị nếu một cổ phiếu đang trong xu hướng tăng, sau đó Klinger giảm xuống mức thấp dưới 0, rồi cắt lên trên đường tín hiệu, có thể là thời điểm tốt để mở mua.

Ngược lại, khi giá đang trong xu hướng giảm, các trader có thể bán khi chỉ báo dao động Klinger cắt xuống dưới đường tín hiệu. 

Giao dịch với tín hiệu phân kỳ

Khi phân kỳ dương xuất hiện, giá trị chỉ báo tăng lên trong khi giá chứng khoản tiếp tục giảm, đây có thể là tín hiệu cho thấy giá sắp đảo chiều tăng.

Ngược lại, giá tăng nhưng chỉ báo giảm có thể là dự báo cho việc giá chuẩn bị đảo chiều giảm.


Lưu ý: Trader nên kết hợp với các chỉ báo khác như ADX, RSI,... để tăng độ chính xác, giảm thiểu sai số trong quá trình phân tích


4. Cách sử dụng chỉ báo trên FireAnt

Bước 1: Truy cập https://fireant.vn/dashboard

Bước 2: Chọn mã chứng khoán, chọn Biểu đồ kỹ thuật

Bước 3: Mở tab ‘Các chỉ báo’ và chọn công cụ ‘Klinger Oscillator’

Trên đây là cách sử dụng cơ bản của chỉ báo Klinger Oscillator. Bạn nên lưu ý rằng chỉ báo Klinger Oscillator hay bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào vẫn có sai số và không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy bạn nên kết hợp tín hiệu từ chỉ báo với các chỉ báo khác để tăng độ chính xác.

Comentários


bottom of page