top of page

CÁCH GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


dòng chữ Các bước Giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới
Các bước giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới xuất hiện tại Việt Nam và đang ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Hãy cùng FireAnt tìm hiểu về các bước tham gia thị trường hàng hóa phái sinh nhé!

Giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh là một loại hợp đồng tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá của một hàng hóa cơ sở, như dầu, vàng, lúa mì, hoặc cà phê. Hàng hóa phái sinh cho phép các nhà giao dịch đầu cơ hoặc bảo hiểm rủi ro liên quan đến biến động giá của hàng hóa cơ sở.


bảng điện
Giao dịch hàng hóa là gì?

Cách bước để giao dịch hàng hóa phái sinh

Để bắt đầu giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần thực hiện những bước cơ bản sau:


Bước 1: Lựa chọn công ty giao dịch uy tín

Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất nhà đầu tư cần làm đó là chọn một công ty giao dịch an toàn, uy tín để có thể yên tâm đầu tư. Công ty cần được pháp luật công nhận và cấp phép, hoạt động đúng theo pháp luật và là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Công ty FireAnt là một sự lựa chọn sáng giá mà nhà đầu tư có thể tìm đến.


Bước 2: Mở tài khoản giao dịch hàng hóa

Sau khi đã lựa chọn được công ty uy tín, việc tiếp theo nhà đầu tư cần làm là mở tài khoản giao dịch hàng hóa tại công ty đó. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng sẽ cần nộp tiền ký quỹ để có thể thực hiện các giao dịch.


Bước 3: Chọn loại hàng hóa phái sinh

Các sản phẩm hàng hóa phái sinh được chia làm 4 nhóm chính:

  • Nông sản: Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Đậu tương, Lúa mì, Ngô

  • Nguyên liệu: Cà phê Robusta, Arabica, Cao su TRS20, Cao su RSS3, Đường, Bông, Ca cao

  • Kim loại: Quặng sắt, Đồng, Bạch kim NYMEX, Bạc COMEX

  • Năng lượng: Dầu WTI, Dầu Brent,Khí tự nhiên, Xăng RBOB,…

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm dễ tìm kiếm thông tin từ thị trường, đủ am hiểu để có thể đưa ra những nhận định, phân tích chính xác, tối đa hóa mức lợi nhuận.


lúa mì, đậu tương, ngô
Một số mặt hàng nông sản

Bước 4: Chọn loại hợp đồng giao dịch

Nhà đầu tư có thể sử dụng 4 loại hợp đồng đó là:

  • Hợp đồng tương lai

  • Hợp đồng kỳ hạn

  • Hợp đồng hoán đổi

  • Hợp đồng quyền chọn

Mỗi hợp đồng đều có những quyền lợi riêng và khả năng sinh lời khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người, nhà đầu tư nên lựa chọn loại hợp đồng mình cảm thấy tự tin và an toàn.


Bước 5: Tải CQG và bắt đầu đặt lệnh giao dịch

Nhà đầu tư cần tải phần mềm CQG của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam gồm 2 nền tảng (Desktop & Mobile). Sau đó tiến hành giao dịch các sản phẩm hàng hóa bằng cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch.

Nhà đầu tư có thể sử dụng các loại lệnh khác nhau để thực hiện các giao dịch, như lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh điều kiện,... Nhà đầu tư nên theo dõi thường xuyên các giao dịch của bạn và điều chỉnh khi cần thiết.


màn hình hiển thị phần mềm giao dịch CQG
Phần mềm giao dịch CQG

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một hoạt động đầy thử thách và cơ hội, nhưng cũng có rủi ro cao. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá của hàng hóa cơ sở, như cung và cầu, các sự kiện kinh tế, chính trị, và thiên tai, và các xu hướng thị trường. Nhà đầu tư cũng nên xác định mục tiêu lợi nhuận và ngưỡng chấp nhận rủi ro của mình để đưa ra chiến lược phù hợp. Chúc nhà đầu tư may mắn và giao dịch thành công!


>> Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với FireAnt TẠI ĐÂY để được nhận hỗ trợ nhé.

FireAnt là Thành viên Kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, hàng hóa, FireAnt luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các Nhà đầu tư.
Comments


bottom of page